Top 10 tủ lạnh dưới 5 triệu giá tốt nhất tháng 01/2023

Đối với tủ lạnh dưới 5 triệu, sẽ không có nhiều tính năng phụ ngoài những tính năng cơ bản là làm lạnh. Những nhu cầu cơ bản cho một chiếc tủ lạnh dưới 5 triệu là:

 • Hộp làm đá phụ, chế độ tuỳ chỉnh công suất làm lạnh.
 • Tính năng Inverter tiết kiệm 30-50% điện năng tiêu thụ.
 • Dung tích sử dụng từ 90 đến 260 lít.
 • Giá tiền phù hợp.
 • Ngoại hình bắt mắt
 • Lựa chọn tủ lạnh ngăn đông trên hoặc ngăn đông dưới

Với sự hiện đại và trí tuệ của công nghệ số, tính năng Inverter tiết kiệm điện hầu như đã có mặt ở mọi mức giá. Bạn hoàn toàn có thể an tâm việc sử dụng một chiếc tủ lạnh dưới 5 triệu mà vẫn có Inverter

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các tiêu chí khi lựa chọn mua một chiếc tủ lạnh dưới 5 triệu phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Dưới đây là top 10 tủ lạnh Inverter có mức giá dưới 5 triệu được ưa chuộng nhất trong tháng này. Sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín như Panasonic, Samsung, LG… giúp bạn có nhiều góc nhìn hơn để tìm ra chiếc tủ lạnh phù hợp với bản thân nhất.

Vì sao bạn phải tin chúng tôi

Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của hơn một chục chuyên gia về tủ lạnh, đọc hàng nghìn bài đánh giá của người dùng và tìm hiểu xu hướng dữ liệu và bán hàng để hiểu mọi người đang mua loại tủ lạnh nào.

Dưới đây là những yếu tố cần xem qua khi bạn muốn mua một chiếc tủ lạnh mới.

Thiết kế và không gian

Yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định chọn một chiếc tủ lạnh mới là xác định kích thước nào sẽ phù hợp với nhà bếp của bạn. Tủ lạnh thường được liệt kê theo dung tích bên trong tính bằng lít, nhưng điều quan trọng hơn là phải tập trung vào kích thước bên ngoài — và chiều rộng thường là yếu tố quan trọng nhất. Dưới đây là cách đo lường cho các tình huống khác nhau:

1. Nếu bạn cần thay thế cho chiếc tủ lạnh đã cũ nghĩa là bạn đang muốn mua một chiếc tủ lạnh có kích thước tương đương:

  • Đo chiều rộng, chiều sâu (từ tường đến mặt trước) và chiều cao của máy hiện tại của bạn. Việc này sẽ tốn công sức của bạn nhiều hơn những bước khác đấy, vì chọn một chiếc máy vừa kích thước là yếu tố quan trọng và là đầu tiên.
  • Nên nhớ rằng số đo tủ lạnh từ nhà sản xuất thường nhỏ hơn vài cm để có đủ chỗ cho việc lắp đặt

2. Mua tủ lạnh mới cho một ngôi nhà mới hoặc gian bếp vừa được sửa sang lại? Bạn sẽ cần đo không gian nơi bạn định đặt tủ lạnh:

  • Đo chiều sâu từ tường đến mặt ngoài không chỉ ở độ cao ngang thắt lưng mà còn ở phía trên cùng và cả phía dưới, nơi bạn có thể đặt chân tường.
   Nên nhớ rằng sàn và tường có thể giới hạn không gian tủ lạnh có sẵn của bạn. Hãy tính toán luôn nếu bạn muốn đặt một số vật dụng trang trí nữa nhé. Vật dụng trang trí tủ lạnh: https://shp.ee/nqrse3t.
  • Chừa thêm ít nhất vài cm ở hai bên, trên cùng và sau để thông gió và lưu thông không khí thích hợp. Tủ lạnh hoạt động bằng cách truyền nhiệt từ bên trong ra không khí bên ngoài thông qua các cuộn dây ở mặt sau của máy, vì vậy chúng cần không gian thở đó.

3. Cuối cùng, nếu bạn muốn sắm tủ lạnh mới với kích thước lớn hơn, hãy đo kĩ càng các lối vào nhà bếp và vào nhà của bạn. Sẽ thật sự không tốt khi mua một chiếc tủ lạnh mới nếu bạn thực sự không thể mang nó vào nhà.

Chọn kiểu cửa tủ lạnh phù hợp

Sau các kích thước, đã đến lúc tìm ra kiểu cửa nào phù hợp nhất với bạn. Với mức giá dưới 5 triệu thì bạn sẽ lựa chọn giữa 2 kiểu dáng:

 • Ngăn đông trên
 • Ngăn đông dưới

Hai loại còn lại sẽ nằm ở phân khúc giá cao hơn, trên 10 triệu.

Các kiểu thiết kế cửa tủ lạnh
Các kiểu thiết kế cửa tủ lạnh

Tủ lạnh ngăn đông trên

Tủ lạnh ngăn đông trên có một ngăn đông trên và một cửa rộng ở phần dưới tủ lạnh. Đó là tủ lạnh cổ điển, một thùng đá tiện dụng không kiểu cách.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị gia dụng, bất chấp sự phổ biến ngày càng tăng của các mẫu tủ lạnh cửa trên của Pháp, tủ đông trên vẫn là loại tủ lạnh phổ biến nhất đối với các đơn vị bán hàng điện gia dụng. Các mô hình này thường có chiều rộng từ 61 đến 84 cm.

Bạn hãy xem xét một tủ lạnh ngăn đông trên nếu bạn có nhu cầu:

 • Sử dụng thực phẩm đông lạnh thường xuyên. Có thiết kế ngăn đông nằm phía trên, nằm ngang tầm sử dụng với tư thế đứng thông thường. Vì vậy nếu bạn thường sử dụng thực phẩm đông lạnh thì nên mua sản phẩm ngày. Còn nếu không thì lựa chọn ngược lại với nhu cầu này là Tủ lạnh ngăn đông dưới.
 • Bạn có ngân sách thấp. Giá một chiếc tủ lạnh không kiểu cách, rộng 70-80 cm với đủ sức chứa cho bốn người có thể dao động từ bất kỳ đâu trong khoảng từ 4 triệu trở lên với thiết kế khoang nhựa. Và lên đến 10 triệu với một số nâng cấp như kệ kính. Trên nữa sẽ có những tính năng cao cấp và kích thước lớn, nếu ví của bạn dày.
 • Quan tâm nhất đến độ bền, xài được lâu dài. Những tủ lạnh này thường không có các tính năng bổ sung như máy lọc nước hoặc máy làm đá, có nghĩa là chúng có ít bộ phận có thể hỏng hoặc mòn hơn.
 • Ít tốn điện. Nhiều mẫu mới nhất của dòng này rất tiết kiệm năng lượng so với các kiểu tủ lạnh khác. Mặc dù tất cả các tủ lạnh được sản xuất ngày nay đều tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với những tủ lạnh được sản xuất cách đây 10 năm, do các tiêu chuẩn về hiệu suất được thắt chặt. Và còn được tích hợp tính năng Inverter, nhưng với thiết kế cơ bản, và không có nhiều tính năng bổ sung.
 • Không gian trong nhà bếp của bạn rộng rãi. Cửa có chiều rộng toàn phần cần nhiều khoảng trống để mở, vì vậy hãy đo kĩ trước khi mua.

Tủ lạnh ngăn đông dưới

Tủ lạnh ngăn đông dưới là tủ lạnh có ngăn đông nằm phía dưới, và ngăn lạnh ở phần trên. Thiết kế ngăn đông dưới hiện nay không còn là mốt nữa.

Giống như với các mẫu tủ đông trên, các cánh cửa xoay rộng có thể khó mở hoàn toàn gần đảo bếp hoặc trong các không gian chật hẹp khác. Nhu cầu thì hoàn toàn giống với tủ lạnh ngăn đông trên.

Những thiết kế khác

Tủ lạnh tích hợp(Built-In) hay Door-in-door là mặt hàng chủ lực ở thị trường cao cấp hơn, nơi chúng được ưa chuộng vì bảng điều khiển và kích thước của chúng có thể tùy chỉnh và có thể phù hợp với bất kỳ thiết kế nhà bếp nào.

Tủ lạnh dạng cột được tích hợp sẵn có tủ lạnh và tủ đông hoàn toàn riêng biệt. Tủ lạnh âm tường tương tự như tủ lạnh tích hợp, nhưng thậm chí có thể được giấu kín hơn nữa mà không có bản lề nhìn thấy và bảng lớp phủ tùy chỉnh.

Lượng điện năng sử dụng

Tất cả những chiếc tủ lạnh về sau đều sử dụng hệ thống Inverter tiêu hao ít điện năng hơn những chiếc tủ lạnh 5 năm về trước. Giúp giảm rất nhiều hoá đơn tiền điện của bạn.

Vì vậy sẽ thật cần thiết sử dụng tủ lạnh Inverter nếu bạn đang có nhu cầu thay một chiếc tủ lạnh cũ 10 từ năm tuổi để giảm chi phí điện.

Hiếm có ai ở thế kỷ này mua 1 chiếc tủ lạnh không có Inverter. Họ có thể mua một chiếc tủ lạnh cũ có Inverter còn hơn mua 1 chiếc tủ lạnh mới mà không có.

Thời điểm mua tủ lạnh trong năm

Theo một số nguồn tin, thời điểm tốt nhất là vào mùa xuân, cụ thể là tháng 5. Vì đó là thời điểm các nhà sản xuất tung ra các mẫu mới và giảm giá các mẫu cũ.

Nhưng nếu bạn không có thời gian để đợi những đợt giảm giá đó, các nhà bán lẻ thường có doanh số bán hàng quanh năm. Tìm kiếm doanh số bán thiết bị trong những dịp sale của các sàn thương mại điện tử, ghi nhớ phạm vi giá chung cho các kiểu tủ lạnh khác nhau để đảm bảo sản phẩm bạn đang dự định mua có giá rẻ.

Điển hình là những dịp 3/3, 6/6, 9/9 hay black friday, sẽ có rất nhiều chương trình ưu đãi từ các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, LG, Electrolux,… trên các sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, một số chuỗi cửa hàng như Điện máy xanh, Siêu thị điện máy chợ lớn cũng giảm giá cho khách hàng bằng ưu đãi giảm 10% vào ngày sinh nhật, và hoàn tiền nếu khách không lấy sản phẩm quà tặng đi kèm.

Dưới đây là một số yếu tố khác cần xem xét khi mua tủ lạnh

Vật liệu hoàn thiện

Vật liệu hoàn thiện Với lớp bên ngoài dùng thép không gỉ là phổ biến nhất. Nó bền và phù hợp với hầu hết các kiểu trang trí, lớp hoàn thiện của nó chống bám vân tay hiện có sẵn trên một số mẫu.

 • Lưu ý rằng một số loại thép không gỉ sẽ không giữ vật liệu nam châm. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng tủ lạnh làm bảng thông báo trong nhà thì hãy mang theo nam châm đến cửa hàng để kiểm tra nhé.
 • Thép không gỉ đen là loại thép không gỉ thông thường với lớp phủ polyme sẫm màu, và được cho là dễ giữ sạch hơn so với thép không gỉ truyền thống. Màu đen và trắng bóng thông thường không phải lúc nào cũng có trên các dòng máy cao cấp hơn. Ngày nay, những gam màu sáng có xu hướng được dành riêng cho tủ lạnh phong cách hoài cổ.

Ton sur ton với các thiết bị gia dụng khác

Màu sắc và kết cấu bề mặt có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất, ngay cả đối với những thứ có vẻ phổ biến như thép không gỉ. Vì vậy, nếu bạn muốn đồ dùng của mình khớp hoàn hảo, bạn có thể phải gắn bó với cùng một thương hiệu. Hoặc là tuyển chọn kỹ lưỡng vật liệu, màu sắc một chút nhé.

Thiết kế tay cầm

Tay cầm là một trong những bộ phận duy nhất của tủ lạnh mà bạn sẽ thấy khi đóng tủ, vì vậy, đây là một lựa chọn thẩm mỹ lớn đối với một số người.

Có hai loại cơ bản:

 • Tay cầm kiểu châu Âu: Tròn trịa, mượt mà và trông “công thái học” hơn, có sức sống hơn.
 • Tay cầm chuyên nghiệp: Thẳng, thường có kết cấu cứng cáp và trông “công nghiệp” hơn, có tính hiện đại.

Bạn thường phải trả một khoản phí riêng nếu muốn sở hữu phong cách tay cầm này trên các tủ lạnh theo ý thích. Một số nhà sản xuất cung cấp cả hai kiểu dáng, những nhà sản xuất khác chỉ cung cấp một kiểu.

Tủ lạnh không tay cầm, được thiết kế với các rãnh ở cạnh cửa, ít phổ biến hơn và chúng tôi nghĩ rằng ít chức năng hơn một chút, vì nếu có tay cầm thì dễ đóng mở cửa từ lực ở mọi hướng hơn.

Các ngăn kéo và kệ chức năng

 • Các ngăn kéo có con lăn đóng mở thì êm hơn so với các ngăn kéo sử dụng các đệm nhựa.
 • Kệ chống tràn sẽ giúp ngăn ngừa tai nạn liên quan đến nước.
 • Một chiếc kệ gấp hoặc cất giấu rất tiện dụng vì nó cho phép bạn đặt vừa một chiếc khay đựng chai hoặc bánh trên cao mà không cần điều chỉnh chiều cao của kệ.
 • Kho lưu trữ ở cửa Gallon có thể giải phóng một loạt không gian kệ bằng cách cho phép bạn giữ nước trái cây hoặc sữa của mình ở vị trí cửa.
 • Nhiều tủ lạnh cửa kiểu Pháp đi kèm với ngăn kéo có chiều rộng đầy đủ bên dưới ngăn kéo của tủ lạnh; nó được thiết kế cho đĩa và chảo nhưng cũng là một nơi tuyệt vời để giữ đồ ăn nhẹ ở vị trí mà trẻ em có thể tiếp cận. Những tính năng này phổ biến nhưng không phổ biến trên tủ lạnh trên loại ngân sách.

Máy làm đá, Máy làm nước

Đây là những thứ cực kỳ tiện lợi và thật khó để tìm thấy một chiếc tủ lạnh giá rẻ mà không có ít nhất những cái này.

Nhược điểm của chúng là những bộ phận thường xuyên gặp trục trặc nhất.

Mẹo so sánh giá trên nhiều trang

Khi đã lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp, bạn hãy so sánh chúng trên nhiều sàn thương mại khác nhau ở thời điểm hiện tại để biết được sự chênh lệch. Hãy khoan mua ngay, mà theo dõi trong 2 tuần. Giá biến động sẽ giúp bạn biết được khi nào giá đã xuống đáy, lúc đấy là lúc bạn nên mua

Recent Articles

Related Stories

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây