Top 10 tủ lạnh dưới 10 triệu tốt nhất tháng 05/2024

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các tiêu chí khi lựa chọn mua một chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu cá nhân. Với mức giá vừa tầm từ 5 đến 10 triệu, sẽ có ít lựa chọn hơn là một chiếc tủ lạnh tầm tiền trên 10 triệu(khoảng 10 đến 20 triệu). Bạn có thể tham khảo bài viết:

Top 10 tủ lạnh trên 10 triệu tốt nhất tháng 05/2024

Với mức giá dưới 10 triệu, bạn sẽ sở hữu được một chiếc tủ lạnh khoảng 300-400 lít. Phù hợp cho gia đình 4-6 người. Đầy đủ tính năng và không quá to.

Dưới đây là top 10 tủ lạnh Inverter có mức giá dưới 10 triệu được ưa chuộng nhất trong tháng này. Sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín như Panasonic, Samsung, LG, Electrolux,… giúp bạn có nhiều góc nhìn hơn để tìm ra chiếc tủ lạnh phù hợp với bản thân nhất.

Vì sao bạn phải tin chúng tôi

Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của hơn một chục chuyên gia về tủ lạnh, đọc hàng nghìn bài đánh giá của người dùng và tìm hiểu xu hướng dữ liệu và bán hàng để hiểu mọi người đang mua loại tủ lạnh nào.

Dưới đây là những yếu tố cần xem qua khi bạn muốn mua một chiếc tủ lạnh mới.

Thiết kế và không gian

Yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định chọn một chiếc tủ lạnh mới là xác định kích thước nào sẽ phù hợp với nhà bếp của bạn. Tủ lạnh thường được liệt kê theo dung tích bên trong tính bằng lít, nhưng điều quan trọng hơn là phải tập trung vào kích thước bên ngoài — và chiều rộng thường là yếu tố quan trọng nhất. Dưới đây là cách đo lường cho các tình huống khác nhau:

1. Nếu bạn cần thay thế cho chiếc tủ lạnh đã cũ nghĩa là bạn đang muốn mua một chiếc tủ lạnh có kích thước tương đương:

  • Đo chiều rộng, chiều sâu (từ tường đến mặt trước) và chiều cao của máy hiện tại của bạn. Việc này sẽ tốn công sức của bạn nhiều hơn những bước khác đấy, vì chọn một chiếc máy vừa kích thước là yếu tố quan trọng và là đầu tiên.
  • Nên nhớ rằng số đo tủ lạnh từ nhà sản xuất thường nhỏ hơn vài cm để có đủ chỗ cho việc lắp đặt

2. Mua tủ lạnh mới cho một ngôi nhà mới hoặc gian bếp vừa được sửa sang lại? Bạn sẽ cần đo không gian nơi bạn định đặt tủ lạnh:

  • Đo chiều sâu từ tường đến mặt ngoài không chỉ ở độ cao ngang thắt lưng mà còn ở phía trên cùng và cả phía dưới, nơi bạn có thể đặt chân tường.
   Nên nhớ rằng sàn và tường có thể giới hạn không gian tủ lạnh có sẵn của bạn. Hãy tính toán luôn nếu bạn muốn đặt một số vật dụng trang trí nữa nhé. Vật dụng trang trí tủ lạnh: https://shp.ee/nqrse3t.
  • Chừa thêm ít nhất vài cm ở hai bên, trên cùng và sau để thông gió và lưu thông không khí thích hợp. Tủ lạnh hoạt động bằng cách truyền nhiệt từ bên trong ra không khí bên ngoài thông qua các cuộn dây ở mặt sau của máy, vì vậy chúng cần không gian thở đó.

3. Cuối cùng, nếu bạn muốn sắm tủ lạnh mới với kích thước lớn hơn, hãy đo kĩ càng các lối vào nhà bếp và vào nhà của bạn. Sẽ thật sự không tốt khi mua một chiếc tủ lạnh mới nếu bạn thực sự không thể mang nó vào nhà.

Chọn kiểu cửa tủ lạnh phù hợp

Đối với tầm tiền dưới 10 triệu, bạn có thể chọn mua:

 • Tủ lạnh Kiểu Pháp và tủ lạnh Side by Side cũ nội địa Nhật, Indo, Malay(đến 556lít) giá tầm 10 triệu đổ lại
 • Tủ lạnh kiểu Pháp, Tủ lạnh cửa đông trên hoặc cửa đông dưới mới từ Samsung, LG cho đến Electrolux, Toshiba 326 lít.

Các kiểu thiết kế cửa tủ lạnh
Các kiểu thiết kế cửa tủ lạnh

Cửa kiểu Pháp

Tủ lạnh cửa kiểu Pháp (French-door) có ngăn đá phía dưới mở ra như ngăn kéo và hai cánh cửa có chiều rộng bằng nửa trên phần tủ lạnh. Đây là phong cách tốt nhất cho hầu hết mọi người, dựa vào tham khảo của rất nhiều nguồn (ví dụ: nytimes). Chúng thường rộng từ 76 đến 92 cm.

Bạn nên xem qua các mẫu cửa kiểu Pháp nếu có nhu cầu như sau:

 • Ăn chủ yếu là sản phẩm tươi sống, đồ nguội và các sản phẩm từ sữa. Với phần tủ lạnh hoàn toàn ngang tầm mắt, các mặt hàng như trái cây và rau củ, đồ nguội, sữa và nước trái cây được cất giữ trong tầm với. Thuận tiện cho người bình thường có thói quen mở cửa tủ lạnh lấy thực phẩm tươi nhiều lần trong ngày.
 • Không bận tâm đến một tủ đông kém ngăn nắp. Tủ đông kiểu Pháp có xu hướng rất ít khu vực chứa thực phẩm. Thông thường chúng chỉ bao gồm một hoặc hai ngăn kéo lớn hình hộp. Một số người nhận thấy rằng họ thường quên đồ trong các ngăn kéo này.
  Nếu bạn sử dụng nhiều đồ đóng hộp, đồ đông lạnh thì lựa chọn tủ lạnh ngăn đá bên hoặc ngăn đá trên có thể tốt hơn.
 • Thường đựng thức ăn trên bát đĩa hoặc hộp đựng rộng. Hộp bánh pizza, dĩa đồn ăn lớn, nồi chảo cỡ lớn có nhiều khả năng vừa với tủ lạnh hoặc tủ đông kiểu Pháp hơn.
 • Bị giới hạn bởi không gian bếp của bạn. Đối với tủ lạnh kiểu Pháp, cửa đôi của tủ lạnh chỉ mở rộng bằng một nửa so với một cánh cửa toàn chiều rộng khi mở ra. Còn cửa đông thì mở bằng cách kéo về phía trước, sẽ không bị giới hạn bởi việc mở cửa bên hông có nghĩa là phong cách này có thể hoạt động tốt hơn trong những không gian hẹp hơn.

Tủ lạnh Side-by-side

Tủ lạnh Side-by-side hay tủ lạnh 2 cửa là kiểu hai ngăn lạnh và ngăn đông được chia theo chiều dọc. Kiểu này được đánh giá là ít chuộng hơn kiểu tủ lạnh kiểu Pháp.

Bạn sẽ muốn mua một chiếc tủ lạnh Side-by-side khi có nhu cầu sau:

 • Ăn nhiều thực phẩm đông lạnh hơn thực phẩm tươi. Tủ lạnh cạnh nhau có nhiều không gian lưu trữ thực phẩm đông lạnh theo chiều dọc hơn. Việc xem và sắp xếp thực phẩm đông lạnh của bạn cũng dễ dàng hơn vì phần đông lạnh có nhiều giá đỡ hơn ngang tầm mắt.
 • Muốn có các tính năng cao cấp với mức giá tuyệt vời. Tủ lạnh Side-by-side có xu hướng rẻ hơn vài trăm đô la so với tủ lạnh cửa kiểu Pháp có cùng chất lượng nội thất và tiện nghi.
  “Một chiếc side-by-side trị giá 2.000 USD là một chiếc tủ lạnh tuyệt vời. Một cánh cửa kiểu Pháp trị giá 2.000 đô la không đẹp bằng” – Richard Hughes của Nhà máy thiết bị gia dụng cho biết.
 • Tủ lạnh bị giới hạn bởi không gian bếp của bạn. Giống như các mẫu cửa kiểu Pháp, cửa song song phù hợp với nhà bếp nhỏ hẹp vì bán kính xoay của cửa không lớn bằng cửa trên tủ lạnh trên cùng truyền thống.

Tủ lạnh ngăn đông trên

Tủ lạnh ngăn đông trên có một ngăn đông trên và một cửa rộng ở phần dưới tủ lạnh. Đó là tủ lạnh cổ điển, một thùng đá tiện dụng không kiểu cách.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị gia dụng, bất chấp sự phổ biến ngày càng tăng của các mẫu tủ lạnh cửa trên của Pháp, tủ đông trên vẫn là loại tủ lạnh phổ biến nhất đối với các đơn vị bán hàng điện gia dụng. Các mô hình này thường có chiều rộng từ 61 đến 84 cm.

Bạn hãy xem xét một tủ lạnh ngăn đông trên nếu bạn có nhu cầu:

 • Sử dụng thực phẩm đông lạnh thường xuyên. Có thiết kế ngăn đông nằm phía trên, nằm ngang tầm sử dụng với tư thế đứng thông thường. Vì vậy nếu bạn thường sử dụng thực phẩm đông lạnh thì nên mua sản phẩm ngày. Còn nếu không thì lựa chọn ngược lại với nhu cầu này là Tủ lạnh ngăn đông dưới.
 • Bạn có ngân sách thấp. Giá một chiếc tủ lạnh không kiểu cách, rộng 70-80 cm với đủ sức chứa cho bốn người có thể dao động từ bất kỳ đâu trong khoảng từ 4 triệu trở lên với thiết kế khoang nhựa. Và lên đến 10 triệu với một số nâng cấp như kệ kính. Trên nữa sẽ có những tính năng cao cấp và kích thước lớn, nếu ví của bạn dày.
 • Quan tâm nhất đến độ bền, xài được lâu dài. Những tủ lạnh này thường không có các tính năng bổ sung như máy lọc nước hoặc máy làm đá, có nghĩa là chúng có ít bộ phận có thể hỏng hoặc mòn hơn.
 • Ít tốn điện. Nhiều mẫu mới nhất của dòng này rất tiết kiệm năng lượng so với các kiểu tủ lạnh khác. Mặc dù tất cả các tủ lạnh được sản xuất ngày nay đều tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với những tủ lạnh được sản xuất cách đây 10 năm, do các tiêu chuẩn về hiệu suất được thắt chặt. Và còn được tích hợp tính năng Inverter, nhưng với thiết kế cơ bản, và không có nhiều tính năng bổ sung.
 • Không gian trong nhà bếp của bạn rộng rãi. Cửa có chiều rộng toàn phần cần nhiều khoảng trống để mở, vì vậy hãy đo kĩ trước khi mua.

Tủ lạnh ngăn đông dưới

Tủ lạnh ngăn đông dưới là tủ lạnh có ngăn đông nằm phía dưới, và ngăn lạnh ở phần trên. Thiết kế ngăn đông dưới hiện nay không còn là mốt nữa.

Giống như với các mẫu tủ đông trên, các cánh cửa xoay rộng có thể khó mở hoàn toàn gần đảo bếp hoặc trong các không gian chật hẹp khác. Nhu cầu thì hoàn toàn giống với tủ lạnh ngăn đông trên.

Những thiết kế khác

Tủ lạnh tích hợp(Built-In) hay Door-in-door là mặt hàng chủ lực ở thị trường cao cấp hơn, nơi chúng được ưa chuộng vì bảng điều khiển và kích thước của chúng có thể tùy chỉnh và có thể phù hợp với bất kỳ thiết kế nhà bếp nào.

Tủ lạnh dạng cột được tích hợp sẵn có tủ lạnh và tủ đông hoàn toàn riêng biệt. Tủ lạnh âm tường tương tự như tủ lạnh tích hợp, nhưng thậm chí có thể được giấu kín hơn nữa mà không có bản lề nhìn thấy và bảng lớp phủ tùy chỉnh.

Lượng điện năng sử dụng

Tất cả những chiếc tủ lạnh về sau đều sử dụng hệ thống Inverter tiêu hao ít điện năng hơn những chiếc tủ lạnh 5 năm về trước. Giúp giảm rất nhiều hoá đơn tiền điện của bạn.

Vì vậy sẽ thật cần thiết sử dụng tủ lạnh Inverter nếu bạn đang có nhu cầu thay một chiếc tủ lạnh cũ 10 từ năm tuổi để giảm chi phí điện.

Thời điểm mua tủ lạnh trong năm

Theo một số nguồn tin, thời điểm tốt nhất là vào mùa xuân, cụ thể là tháng 5. Vì đó là thời điểm các nhà sản xuất tung ra các mẫu mới và giảm giá các mẫu cũ.

Nhưng nếu bạn không có thời gian để đợi những đợt giảm giá đó, các nhà bán lẻ thường có doanh số bán hàng quanh năm. Tìm kiếm doanh số bán thiết bị trong những dịp sale của các sàn thương mại điện tử, ghi nhớ phạm vi giá chung cho các kiểu tủ lạnh khác nhau để đảm bảo sản phẩm bạn đang dự định mua có giá rẻ.

Điển hình là những dịp 3/3, 6/6, 9/9 hay black friday, sẽ có rất nhiều chương trình ưu đãi từ các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, LG, Electrolux,… trên các sàn thương mại điện tử. Ngoài ra, một số chuỗi cửa hàng như Điện máy xanh, Siêu thị điện máy chợ lớn cũng giảm giá cho khách hàng bằng ưu đãi giảm 10% vào ngày sinh nhật, và hoàn tiền nếu khách không lấy sản phẩm quà tặng đi kèm.

Dưới đây là một số yếu tố khác cần xem xét khi mua tủ lạnh

Vật liệu hoàn thiện

Vật liệu hoàn thiện Với lớp bên ngoài dùng thép không gỉ là phổ biến nhất. Nó bền và phù hợp với hầu hết các kiểu trang trí, lớp hoàn thiện của nó chống bám vân tay hiện có sẵn trên một số mẫu.

 • Lưu ý rằng một số loại thép không gỉ sẽ không giữ vật liệu nam châm. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng tủ lạnh làm bảng thông báo trong nhà thì hãy mang theo nam châm đến cửa hàng để kiểm tra nhé.
 • Thép không gỉ đen là loại thép không gỉ thông thường với lớp phủ polyme sẫm màu, và được cho là dễ giữ sạch hơn so với thép không gỉ truyền thống. Màu đen và trắng bóng thông thường không phải lúc nào cũng có trên các dòng máy cao cấp hơn. Ngày nay, những gam màu sáng có xu hướng được dành riêng cho tủ lạnh phong cách hoài cổ.

Ton sur ton với các thiết bị gia dụng khác

Màu sắc và kết cấu bề mặt có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất, ngay cả đối với những thứ có vẻ phổ biến như thép không gỉ. Vì vậy, nếu bạn muốn đồ dùng của mình khớp hoàn hảo, bạn có thể phải gắn bó với cùng một thương hiệu. Hoặc là tuyển chọn kỹ lưỡng vật liệu, màu sắc một chút nhé.

Thiết kế tay cầm

Tay cầm là một trong những bộ phận duy nhất của tủ lạnh mà bạn sẽ thấy khi đóng tủ, vì vậy, đây là một lựa chọn thẩm mỹ lớn đối với một số người.

Có hai loại cơ bản:

 • Tay cầm kiểu châu Âu: Tròn trịa, mượt mà và trông “công thái học” hơn, có sức sống hơn.
 • Tay cầm chuyên nghiệp: Thẳng, thường có kết cấu cứng cáp và trông “công nghiệp” hơn, có tính hiện đại.

Bạn thường phải trả một khoản phí riêng nếu muốn sở hữu phong cách tay cầm này trên các tủ lạnh theo ý thích. Một số nhà sản xuất cung cấp cả hai kiểu dáng, những nhà sản xuất khác chỉ cung cấp một kiểu.

Tủ lạnh không tay cầm, được thiết kế với các rãnh ở cạnh cửa, ít phổ biến hơn và chúng tôi nghĩ rằng ít chức năng hơn một chút, vì nếu có tay cầm thì dễ đóng mở cửa từ lực ở mọi hướng hơn.

Các ngăn kéo và kệ chức năng

 • Các ngăn kéo có con lăn đóng mở thì êm hơn so với các ngăn kéo sử dụng các đệm nhựa.
 • Kệ chống tràn sẽ giúp ngăn ngừa tai nạn liên quan đến nước.
 • Một chiếc kệ gấp hoặc cất giấu rất tiện dụng vì nó cho phép bạn đặt vừa một chiếc khay đựng chai hoặc bánh trên cao mà không cần điều chỉnh chiều cao của kệ.
 • Kho lưu trữ ở cửa Gallon có thể giải phóng một loạt không gian kệ bằng cách cho phép bạn giữ nước trái cây hoặc sữa của mình ở vị trí cửa.
 • Nhiều tủ lạnh cửa kiểu Pháp đi kèm với ngăn kéo có chiều rộng đầy đủ bên dưới ngăn kéo của tủ lạnh; nó được thiết kế cho đĩa và chảo nhưng cũng là một nơi tuyệt vời để giữ đồ ăn nhẹ ở vị trí mà trẻ em có thể tiếp cận. Những tính năng này phổ biến nhưng không phổ biến trên tủ lạnh trên loại ngân sách.

Máy làm đá, Máy làm nước

Đây là những thứ cực kỳ tiện lợi và thật khó để tìm thấy một chiếc tủ lạnh giá rẻ mà không có ít nhất những cái này.

Nhược điểm của chúng là những bộ phận thường xuyên gặp trục trặc nhất.

Tủ lạnh thông minh

Tủ lạnh thông minh được tích hợp hệ thống hệ điều hành thông minh có thể kết nối Wifi-Bluetooth hay máy tính bảng/màn hình LCD hào nhoáng. Có camera bên trong, còn có thể cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ và thực hiện những việc như lên danh sách đồ dùng, thực phẩm mỗi tuần.

Nghe thì có vẻ rất hay ho, nhưng nhược điểm của chúng lại là dễ hỏng vì sử dụng chằn chịt những bảng mạch điện tử. Chúng còn bị xem xét là một lỗ hổng bảo mật trong hệ thống wifi của nhà bạn nữa. Tủ lạnh thông minh giống như bao thiết bị điện tử khác, có thể bị hack và có lỗ hổng bảo mật, để vá chúng thì cần phải nâng cấp bản vá thường xuyên nhưng nhà sản xuất thì không hay làm việc đó.

Ví dụ như năm 2015, tủ lạnh thông minh của Samsung bị tấn công, làm lộ thông tin đăng nhập Gmail của người dùng.

Ngoài ra, việc gắn một chiếc máy tính bảng lên tủ lạnh cũng làm tuổi thọ của tủ lạnh giảm xuống bằng với tuổi thọ của chiếc máy tính bảng.

Tại sao bạn nên mua bảo hành mở rộng

Điều tốt nhất bạn có thể làm để bảo vệ tủ lạnh của mình — ngoài việc mua đúng loại — là mua bảo hành mở rộng từ một nhà bán lẻ đáng tin cậy. Hầu hết các thương hiệu chỉ bao gồm một năm bảo hiểm đầy đủ. Theo Richard Hughes của Appliance Factory, hầu như tất cả các vấn đề về sửa chữa tủ lạnh đều xảy ra trong 4 năm đầu tiên sở hữu. Ông nói: “Nếu tủ lạnh của bạn kéo dài hơn bốn năm, nó có thể kéo dài từ 10 đến 15”.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hành mở rộng với nhà bán lẻ nếu nó thấp hơn 20 phần trăm chi phí của tủ lạnh. Hầu hết trong số chúng có giá từ 2 đến 6 triệu, sẽ nhiều hơn là tự chi trả nếu có điều gì xảy ra. Nhưng không phải tất cả các bảo hành mở rộng đều được tạo ra như nhau.

Recent Articles

Related Stories

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây